Blue Apron

ปัญหา :
คนในสมัยนี้ให้ความสำคัญในเรื่องงานเป็นอย่างมาก จนทำให้การออกไปจับจ่ายใช้สอยน้อยลง ไม่มีเวลาประกอบอาหารทานเอง  และหันไปรับประทานอาหาร fast food มากขึ้น
คนสมัยนี้เริ่มเกิดอาการเบื่อกับการทำอาหารเพราะไม่รู้ว่าจะทำเมนูอะไรรับประทานดี
ค่านิยมในการทำอาหารรับประทานเองลดลง คนออกไปรับประทานอาหารข้างนอกมากขึ้น และมีการสั่งอาหารออนไลน์หรืออาหารที่มีบริการ delivery เพิ่มขึ้น

ความท้าทาย
1. จะทำอย่างไรถึงจะเปลี่ยน lifestyle ของผู้บริโภคให้หันมารับประทาน อาหารที่สด และสะอาด เพื่อสุขภาพที่ดีมากขึ้น
2. จะทำอย่างไรให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุก และน่าตื่นเต้นในทุกๆครั้ง
3. จะทำอย่างไรเพื่อลดจำนวนของเหลือ หรือของเสียจากการทำอาหารที่บ้าน

ความต้องการเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมาย
1.คนสมัยนี้ให้ความสำคัญเรื่องงานมากขึ้น
2.คนในสมัยนี้ให้ความสนใจเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น แต่มักจะบอกว่าไม่มีเวลาอยู่เสมอ จึงทำให้ยังรับประทานแต่อาหารเดิมๆอยู่
3.คนสมัยนี้ใช้เวลาเฉลี่ยในการตามข่าวสารและเล่น Social Media เพิ่มขึ้น
4.คนสมัยนี้มีการซื้อของออนไลน์มากขึ้น
5.ค่านิยมในการทำอาหารยังคงมีอยู่ แต่มีเวลาในการออกไปซื้อวัตถุดิบน้อยลง จึงทำให้ความถี่ในการประกอบอาหารเองที่บ้างลดลง
6.คนส่วนมากเสียดายกัวัตถุดิบที่เหลือค้างจากการทำอาหารเองที่บ้าน

วิธีการแก้ปัญหา
1.ติดต่อชาวไร่พื้นบ้านเพื่อคัดสรรวัตถุดิบที่สด สะอาด และปลอดสารพิษมาให้ผู้บริโภคประกอบอาหาร พร้อมทั้งมีทีมพ่อครัวคอยคิดเมนูอาหารเพื่อสุขภาพใหม่ๆทุกสัปดาห์
2.บริการจัดส่งวัตถุดิบที่พร้อมประกอบอาหารทั้งเนื้อสัตว์ ผัก เครื่องเทศ เครื่องปรุง น้ำมันและเนย
3.วัตถุดิบที่จัดส่งได้ผ่านการตวงมาให้เสร็จสรรพแล้ว พร้อมสูตรและวิธีการประกอบอาหารแบบ Step-by-Step