TREND FAST TRACK : Modern Tech Empower The Good Life เมื่อเทคโนโลยีแห่งอนาคตมาช่วยสร้างยกระดับชีวิตของพวกเราให้ดีขึ้น

TREND FAST TRACK : Modern Tech Empower The Good Life เมื่อเทคโนโลยีแห่งอนาคตมาช่วยสร้างยกระดับชีวิตของพวกเราให้ดีขึ้น

🔥 Trend Fast Track🔥 เสิร์ฟร้อนประจำสัปดาห์ที่สุดท้ายของเดือนมิถุนายน 2019 สัปดาห์นี้

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์  sci fi เราก็คงจะต้องเห็นความก้าวหน้าของโลกอนาคตที่ผู้เขียนบท หรือผู้กำกับถ่ายทอดออกมาให้เราได้เห็น ทั้งการฉายภาพ3D โฮโลแกรม การเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริง การใช้มือสื่อสารแทนคำพูด หรือแม้แต่เทคโนโลยีที่สามารถตรวจจับใบหน้า เพื่อการขายของที่ตรงกับผู้ซื้อมากขึ้น ซึ่งตอนที่ชมภาพเหล่านั้นก็เคยตั้งคำถามว่าเราจะได้พบกับเทคโลโนยีที่กล่าวมาก่อนตายหรือเปล่า แต่ในตอนนี้เราได้พบมีกลุ่มคนที่พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่เหมือนอ้างอิงมาจากภาพยนตร์  sci fi มาะทำให้การเป็นอยู่ของมนุษยเป็นไปได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เพียงแค่นั้นก็มีบางกลุ่มได้นำความก้าวหน้าของเทคโนโลยีมาสร้างประสบการณ์ในมิติใหม่ๆ และที่น่าตื่นเต้นก็คือ สำหรับผู้คนในยุคสมัยเราก็โลกอ้าแขนรับเทคโนโลยีดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ ทุกวันนี้ เราแทบจะแยกไม่ออกแล้วว่า เรากำลังใช้ชีวิตอยู่ในโลกจริง หรือในหนังไซไฟกันแน่ ? เหล่านี้เป็นตัวอย่างของเทคโนโลยีอันน่าสนใจที่มาช่วยสร้างยกระดับชีวิตของพวกเราให้ดีขึ้น

Digi ใช้เทคโนโลยี VR ในการสร้างประสบการณ์เสมือนเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเคลื่อนไหวและทำกายภาพบำบัดได้สะดวกในบ้านของเขา

[Malaysia] Digi (บริษัทให้บริการเครือข่ายมือถือ) ของมาเลเซีย ร่วมกับมหาวิทยาลัย UiTM และเอเจนซี่ชื่อ Motiofixo ร่วมกันปล่อยวีดีโอชื่อ Hero Realiti ซึ่งเป็นสารคดีเล่าเรื่องการเดินทางของคนๆหนึ่งที่ค่อยเยียวยาโรค Stroke (ภาวะสมองขาดเลือด)โดยใช้เทคโนโลยี VR ในการสร้างประสบการณ์เสมือนเพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเคลื่อนไหวและทำกายภาพบำบัดได้สะดวกในบ้านของเขา

Digi Raya 2019: #HeroRealiti

Bila impian bertemu dengan alam maya, tidak ada yang mustahil bila adanya usaha. Ikuti kisah perjuangan Md Zin, yang ingin bangkit semula seperti dahulu kala di #HeroRealiti.Saksikan bagaimana Motiofixo serta Pusat Pakar Perubatan Uitm, Sungai Buloh, Selangor menghasilkan sebuah prototaip VR demi merealisasikan impian Md Zin bersama Rangkaian Terbesar di Malaysia. #DigiRaya2019

Người đăng: Digi vào Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

นี่เป็นอีกบทบาทของ Digi ที่ประกาศวิสัยทัศน์ว่าจะเป้นผู้นำด้านการให้บริการ Lifestyle แบบดิจิทัล โปรเจคนี้ตั้งเป้าเพื่อแสดงบทบาทของเทคโนโลยีที่สามารถจะเชื่อมต่อผู้คนเข้ากับสิ่งที่สำคัญในชีวิต และยกระดับจิตวิญญาณของมนุษย์

Singtel เปิดตัว Unboxed, ร้าน Pop up Store ที่ไม่ใช่พนักงาน

[Singapore] Singtel เปิดตัว Unboxed, ร้าน Pop up Store ที่ไม่ใช่พนักงานเลย และเปิด 24 ชั่วโมง และไม่มีวันปิด ออกแบบมาเพื่อแนะนำให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักกับประสบการณ์ Retail รูปแบบใหม่ที่สร้างความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลแต่ยังอยู่ในบรรยากาศของสโตร์ ลูกค้าสามารถรับคำปรึกษาจาก Live Bot ได้ด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับใบหน้า และให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลตามข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้ลงทะเบียนไว้ ทดลองมือถือรุ่นใหม่ๆ สมัครโปรโมชันมือถือด้วยวีดีโอให้คำแนะนำการบริการตัวเอง และยังสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมยอดนิยมได้จาก Headphone โทรศัพท์มือ เคส และพาวเวอร์แบงค์ และยังสามารถจ่ายบิลค่าบริการเครือข่ายมือถือได้อีกด้วย

UNBOXED by Singtel

[Update on 8 Jun]Enjoy an extra $50 OFF phones when you sign up or re-contract on any Combo/XO mobile plan at UNBOXED. Valid till 7 July 2019. T&Cs apply. http://bit.ly/MobilePrint8JuneToday we launched UNBOXED, our unmanned, 24/7 pop-up store. A first of its kind shopping space in Singapore. Our video-assisted self-serve kiosks enable customers to sign up for mobile plans, instantly collect their new phones and popular accessories like headphones and phone cases from SingPost PopStation lockers within the store. You’ll also be able to pay for bills, top up prepaid cards and replace your SIM cards at the store. Our roving live bot will take care of any service queries you might have. UNBOXED is currently situated in the CBD at 20 Pickering Street and will move to new locations every few months to serve high-traffic areas such as transport hubs and school campuses. So keep a lookout for it in the coming months!

Người đăng: Singtel vào Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

 

พิพิธภัณฑ์ Louvre เปิดสาขาใหม่ที่ Abu Dhabi และโปรโมทด้วยการสร้างแคมเปญ Highway Gallery

[Abu Dhabi] ลูฟวร์สาขาใหม่ในอาบูดาบี เปิดตัวพิพิธภัณฑ์ระดับโลกในตะวันออกกลาง ซึ่งตอนนี้พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้โบยบินไปเปิดแห่งใหม่ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บรรจุชิ้นงานทางศิลปะกว่า 600 ชิ้น ทั้งยังนำผลงานบางส่วนจากลูฟวร์ในฝรั่งเศสอีกกว่า 300 ชิ้นมาจัดแสดงอีกด้วย มีผลงานของศิลปินชื่อก้องโลกมากมายทั้ง แวน โก๊ะ, ปิกัสโซ และตอนนี้กำลังโปรโมทด้วยการสร้างแคมเปญ Highway Gallery ด้วยวิธีการการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์กับเทคโนโลยี แปลงสัญญาณวิทยุในรถยนต์ของผู้ขับขี่บนทางหลวง E11 ให้กลายเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์อาบูดาบี วิธีการคือเมื่อผู้สัญจรขับพบกับผลงานชิ้นเอกของ Louvre Abu Dhabi บนป้ายโฆษณาสูง 9 เมตรด้านนอกหน้าต่างจะถ่ายทอดสัญญาณเสียงผ่านคลื่นวิทยุที่กำหนดไว้ ผู้ขับขี่สัญจรจะได้รับฟังรายละเอียดเรื่องราวความยาว 30 วินาทีของงานศิลปะแต่ละชิ้นขณะที่กำลังขับขี่รถยนต์

คณะละครสัตว์ในเยอรมันใช้ 3D โฮโลแกรมแทนสัตว์จริง เพื่อหยุดปัญหาทารุณกรรม

[Germany] ครั้งแรกของโลก! คณะละครสัตว์ในเยอรมัน ใช้ 3D โฮโลแกรมแทนสัตว์จริง เพื่อหยุดปัญหาทารุณกรรม คณะละครสัตว์ Circus Roncalli ในประเทศเยอรมัน ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 1976 เป็นที่แรกในโลกที่ใช้เทคโนโลยี 3D โฮโลแกรม แทนที่สัตว์จริงๆ ที่มีชีวิต เพื่อหยุดการทารุณกรรมสัตว์ คงไว้ซึ่งความตระการตาและความบันเทิงแบบดั้งเดิม โดยไม่มีสัตว์ต้องถูกคุกคาม อีกทั้งยังสามารถทำโชว์ใหม่ๆ ได้ด้วย

TAG/TRAUM เอเจนซี่ของสวนสัตว์ ร่วมกับ Bluebox และ Optima ทำการติดตั้งเครื่องฉายเลเซอร์ ZU850 จำนวน 11 เครื่องสำหรับโปรเจกต์นี้ เนรมิตสัตว์ต่างๆ ทั้งช้าง ม้า หรือปลา ที่มีสีสันสวยงาม มาในลักษณะของ 3D โฮโลแกรม ในความน่าตื่นตาตื่นใจของละครสัตว์ อาจมีสัตว์น้อยใหญ่ต้องถูกฝึกฝนหรือทารุณ กว่าจะออกมาเป็นโชว์ให้พวกเราได้ดูกัน เพื่อแก้ปัญหานี้ คณะละครสัตว์ในเยอรมันจึงตัดสินใจใช้โฮโลแกรมแทนสัตว์เสียเลย ผลตอบรับจากผู้คนบนโลกออนไลน์เป็นไปในทางบวกมากๆ รวมถึงเครือข่ายอนุรักษ์สัตว์ต่างๆ เห็นไปในทางเดียวกันว่ามันทั้งทันสมัย และมีมนุษยธรรม

Sign-IO ถุงมือที่ช่วยแปลภาษามือเป็นเสียงพูดแบบ Real-Time

[Kenya] Roy Allela นักประดิษฐ์ชาวเคนย่า ออกแบบถุงมือที่ช่วยแปลภาษามือเป็นเสียงพูดแบบ Real-Time โดยเริ่มต้นจากปัญหาที่เค้าไม่สามารถสื่อสารกับหลายสาวของตนเองได้ และเห็นว่าหลานต้องทนอยู่กับปัญหาหานี้มานาน จึงใช้ความรู้ทางวิศวะกรรมที่ตนมีในการประดิษฐ์ถุงมือนี้ขึ้นมา โดยสิ่งประดิษฐ์นี้ได้รับรางวัล

McDonald’s จับมือ Spotify ทอดเฟรนช์ฟรายส์ให้กลายเป็นเพลย์ลิสต์

[USA]  ‘FriesList’ คือเพลย์ลิสต์ที่เกิดจากมันฝรั่งทอดที่ McDonald’s ร่วมมือกับ Spotify ให้คุณเพลิดเพลินกับการทานมันฝรั่งทอดมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำมันมาเรียงต่อกันตามคีย์โน๊ตบนกระดาษรองถาด แล้วเปิดแอป Spotify บนสมาร์ตโฟนเพื่อสแกนและเข้าถึงเพลย์ลิสต์แสนอร่อยนี้

ซึ่งเพลย์ลิสต์นี้ประกอบไปด้วยเพลงจำนวนหนึ่ง เช่น ‘I’m Out of Fries’ , ‘Someone Stole My Fries!’แนวโรแมนติกอย่าง “Me, My Fries and My Crush” แม้ว่าเพลงเหล่านี้อาจจะไม่ได้ถูกจริตคอเพลงจนติดท็อปชาร์ตดัง แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้ผู้คนคิดถึง Spotify มากขึ้น เมื่อเดินเข้า McDonald’s ที่นอกเหนือเมนูที่หลากหลายแล้ว แบรนด์ก็อยากให้ลูกค้ารู้สึกสนุกสนานมากขึ้นเมื่ออยู่ในร้าน สร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าแต่ละคนมีประสบการณ์เป็นของตัวเอง มันอาจจะทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกพิเศษมากขึ้น

 

จากเคสที่ยกตัวอย่างที่นำเสนอมาน่าจะทำให้เห็นตอนนี้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากำลังพาเราไปสู่โลกอนาคตที่เราเคยดูในภาพยนต์ไซไฟต่างๆ ใกล้เข้าไปเรื่อยๆ และที่นี้คุณต้องมามองย้อนดูธุรกิจของคุณแล้วล่ะครับว่าตอนนี้ธุรกิจของคุณตามทันความก้าวหน้าขงเทคโนโลยีแล้วหรือยัง

🔥 Trend Fast Track เทรนด์สดใหม่เสิร์ฟร้อน 🔥 โดย Baramizi Lab ศูนย์วิจัยคอนเซปต์แห่งอนาคตและการออกแบบ เราได้ทำการ Spot กรณีศึกษา (Case Study) จากข่าวสารแหล่งต่างๆ และศึกษาเทรนด์การออกแบบประสบการณ์เด็ดๆ อะไรที่แบรนด์พร้อมใจกันสร้าง และ Launch ออกมาทั่วโลกในแต่ละสัปดาห์

#FutuerLabResearch #ResearchForBusiness #FutureTrendResearch

#TrendFastTrack2019 #WisdomDrivetheFuture