Trend

Future Experience Design Trend

เมื่อโลกของเราเข้าสู่ยุคที่ทุกการเปลี่ยนแปลงเป็นไปอย่างรวดเร็วทุกอย่างเคลื่อนไหวในจังหวะที่ไวกว่าเดิม และก้าวกระโดดไปไกลกว่าเดิม สังคมและผู้คนต้องเร่งปรับตัวให้เท่าทันต่อสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ผู้นำธุรกิจที่ดีจึงต้องมองไกลออกไปข้างหน้า เพื่อค้นหาแนวทางและออกแบบประสบการณ์ใหม่สิ่งที่ดีกว่า เพื่อรองรับความต้องการของผู้คนในอนาคต

เทรนด์ (TREND) คือ การจับตามองความเปลี่ยนแปลง ทั้งในวันนี้ พรุ่งนี้ และในอนาคตทั้งใกล้-ไกล คาดการณ์ด้วยหลักการ หลักฐาน วิเคราะห์หาเหตุและผลอย่างแม่นยำ เพื่อบอกเล่าที่สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต ซึ่งนำไปสุ่โอกาสของธุรกิจในอนาคตได้

Trend

40 TECH TREND #2 Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะแห่งอนาคต

Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียงที่พัฒนาโดย Amazon มุ่งเจาะตลาดรถยนต์และธุรกิจที่เกี่ยวข้องเพื่อต่อกรกับ Apple และ Google ด้วยเทคโนโลยี...

Read more
Trend

TREND FAST TRACK : WHEN PRODUCT EXPERIENCE IMPACT SOCIETY เมื่อการออกแบบสินค้าสร้างประสบการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อสังคม

‘การสร้างประสบการณ์’ เป็นสิ่งหนึ่งที่แบรนด์หรือผู้ผลิตออกแบบเพื่อให้เกิดการรับรู้จากผู้บริโภคผ่านองค์ประกอบต่างๆ ซึ่งประสบการณ์ส...

Read more
Trend

TREND FAST TRACK : Modern Tech Empower The Good Life เมื่อเทคโนโลยีแห่งอนาคตมาช่วยสร้างยกระดับชีวิตของพวกเราให้ดีขึ้น

TREND FAST TRACK : Modern Tech Empower The Good Life เมื่อเทคโนโลยีแห่งอนาคตมาช่วยสร้างยกระดับชีวิตของพวกเราให้ดีขึ้น 🔥 Trend Fast Track🔥 เส...

Read more
Trend

Weedness for Wellness : มีความสุขไปด้วยกัญ

ปัจจุบันกระแสเรื่องกฏหมายด้านกัญชาของประเทศไทยกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก กัญชาจะเป็นฮีโร่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจ รักษาอาการเจ็บปวด หรือกัญชาจ...

Read more
Trend

40 TECH TREND #1 วิวัฒนาการลำดับต่อไปของสมาร์ทโฟน

ในวันที่สมาร์ทโฟนเป็นส่วนสำคัญของการใช้ชีวิตยุคนี้ที่ทุกคนต้องมี การวิวัฒนาการของเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนในขั้นถัดไปจึงเป็นสิ่งที่หลายคนสนใจ เพราะ...

Read more
Trend

TREND FAST TRACK : Elevated Mindset Together สร้างแรงกระเพื่อมในสังคม เพื่อยกระดับสังคมและจิตใจ

ในโลกยุคใหม่ที่การมาถึงของเทคโนโลยี ทำให้ชีวิตของเราง่ายดายขึ้นก็จริง แต่กลับทำให้เราหลงลืมอะไรไปหรือเปล่า และบางครั้ง การละเลยบางสิ่งบางอย่...

Read more
Trend

TREND FAST TRACK : The FOOD ISSUE ในยุคที่โลกต้องเผชิญกับผลกระทบรอบด้าน อุตสาหกรรมอาหารจะปรับตัวอย่างไร

ในยุคที่โลกต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรอบด้านทั้งด้านพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสังคมออนไลน์มากขึ้น ความเปลี่ยนแปลงของ...

Read more
Trend

TREND FAST TRACK : The Apparel Issue เมื่อเครื่องแต่งกายเข้าใจผู้บริโภค และกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคน

เครื่องแต่งกายเป็นปัจจัยพื้นฐานที่คนทุกคนจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเครื่องแต่งกายเหล่านี้ก็มีความหลากหลาย และแตกต่างกันเพื่อให้ตอบโจท...

Read more
Trend

Trend Fast Track : Mental Wealth หรือ ความมั่งคั่งทางใจ นิยามใหม่ของ “คุณภาพชีวิตที่ดี”ในปี 2020

          ย้อนกลับไปในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก ณ เวลานั้นถ้ามีใครซักคนมาชมเราว่า “คุณมีชีวิตที่ดีจัง” นั้นหมายความว่...

Read more
Trend

Trend Fast Track: When Creativity become “Hero”

ตอนที่แล้วเราได้พูดถึงว่า Brand ที่สามารถแก้ไขปัญหาให้กับผู้คนได้จะเข้าไปอยู่ในใจผู้คนเปรียบเสมือนเป็น Brand Hero แต่ในตอนนี้เราจะกลับไปที่ว...

Read more
Trend

Trend Fast Track: Brand Hero แก้ปัญหาด้วยความเข้าใจ เพื่อให้แบรนด์อยู่ในใจตลอดไป

แบรนด์ที่เกิดมา หรือสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อแก้ปัญหาให้กับผู้คน ย่อมเข้าไปอยู่ในใจลูกค้าได้แน่นอน เปรียบเสมือนเป็นฮีโร่  เราเคยได้ยินคำนี้ก...

Read more